Assumption Essay Question Objective For Resume Hospitality Annotated Bibliography Good Topics Ibm Websphere Mq Presentation Chanson Viens M Essayer Conjugaison Reflective Essay Prompts For Literature
Tổng Hợp

Kỹ Năng Viết Content Khiến Công Chúng Quan Tâm

Mình có đôi lời đúc rút từ kinh nghiệm viết lách của bản thân, chia sẻ để mọi người cùng tham khảo và bàn luận. Tất cả hoàn toàn là quan điểm cá nhân và được kiểm chứng bằng thực tế của mình, không có đúng không có sai, chỉ có giá trị tham khảo, không phải là chân lý nên xin đừng làm nhau đau nha các bạn.

1. TỨ KHOÁI
Tứ khoái của con người là: “Ăn – ngủ – đụ – ị”. Nói chung, đây là những thứ ai cũng phải làm-nhiều-lần trong đời. Thế nên viết nội dung về chủ đề này sẽ khiến người ta chú ý vì nó quen thuộc. Nhược điểm của cách này là bởi vì nó quen thuộc nên muốn nó nhận được nhiều sự quan tâm thì phải làm khác đi. Ví dụ: Đăng đồ ăn vào buổi đêm, thời điểm không ai ăn. Viết về việc chịch nhau ở trước cổng Vincom, chỗ chẳng mấy ai dám làm. Đem bô ngồi ị giữa ngã tư Khuất Duy Tiến, chẳng hạn thế.

2. TÌNH YÊU
Tuy nhiên không phải tình yêu theo cách thông thường. Viết về tình yêu của 2 đứa Sky đang hôn nhau bỗng thấy TV phát nhạc Sơn Tùng thì 2 đứa không ai bảo ai sồn sồn lên quẩy là một cách. Ngoại tình, lừa tình, bóc phốt liên quan đến tình yêu cũng được cư dân mạng hóng nhiều. Nam mua đồ cho nữ, nữ mua đồ cho nam, nam mua băng vệ sinh cho nữ, nữ mua bao cao su cho nam. Đấy là mình lấy ví dụ chứ trong thực tế các bạn chỉ cần viết khác thông thường, thì cơ hội được quan tâm cũng hơn rất nhiều rồi. Đừng sến, mà nếu có sến thì cũng phải sến một cách ngu lâu dai dẳng và bền bỉ không chữa nổi như Man+ Anh Em các thứ. Cứ có tính cách sẽ có đối tượng theo dõi riêng.

3. THÚ CƯNG
Vì con người sống quá lỗi với nhau, họ dần đã mất niềm tin, và đặt niềm tin và sự vui vẻ vào những thứ vô hại khác: Nếu trai là Game thì gái là thú cưng. Cái này chắc khỏi cần ví dụ, vì mình đoán là bạn nào ở trong này cũng đã từng thấy clip hay bài báo nội dung về chú cún con mèo nào đó rất hot rồi.

4. NGƯỜI NỔI TIẾNG
Cá nhân mình từng viết những status đề cập tới Ngọc Trinh hayKenny Sang ở facebook cá nhân của mình. Tin mình đi, nếu bạn cứ viết cái gì liên quan đến người nổi tiếng, sự quan tâm của công chúng đối với bạn sẽ cao hơn thông thường. Người nổi tiếng có thể là những celebrities ai cũng biết, hoặc những người bất ngờ nổi tiếng hay đang hot tại thời điểm đó ví dụ như bà Tưng hay Lệ Rơi. Người nổi tiếng cũng có thể hiểu rộng ra như sự vật sự việc nổi tiếng như Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Em là bà nội của anh, hay như bây giờ các bạn trẻ đang sốt xình xịch Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Hãy sáng tạo content liên quan những thứ đó và coi hiệu quả nha.

5. THỜI SỰ
Nếu có tiền, hãy tạo ra trào lưu. Nếu ít tiền, hãy chạy theo trào lưu. Bởi vì đó là cách bạn khiến người ta quan tâm đến những gì bạn đang nói. Hãy viết những thứ liên quan tới thời sự, đừng có tự thủ dâm những content mà mình bạn thấy hay và cho rằng mọi người cũng sẽ bị cuốn hút nữa. Hãy đọc kenh14, tiin, afamily, otofun,… xem các cháu các bố các mẹ đang quan tâm tới cái gì. Viết về nó. Dính sản phẩm của mình vào. Và chờ coi hiệu quả.

(Còn nữa)

Nguồn: Isocal
https://www.facebook.com/groups/congdongisocial/permalink/552976894858087/