Huck Finn Family Feud Satire Essays Usa Today College Essay Writing A Book Name In An Essay Mla Example Jada Pinkett Smith Autobiography Literature Review On Direct Tax Code How To Write Not Over Cheque
Tổng Hợp

Digital Marketing bắt đầu tìm hiểu từ đâu nhỉ?

DiMa là làm marketing dựa trên các công cụ kỹ thuật số (từ chuyên ngành là platform: nền tảng công nghệ).

Hiện nay có 7 loại Platform DiMa là Website, Social, Quảng cáo Online, Search, Email, Mobile, Game chia thành 3 hình thức OwnMedia, PaidMedia, EarnMedia. Sở dĩ chia như vậy để tiện quản lý mục tiêu công ty là làm Brand hay Sale . Như vậy công việc của DiMa tùy vào đặc điểm của công ty bạn để quyết định nên tập trung tiền vào hình thức nào (Own, Paid, Earn) và tuyển người chuyên về mảng đó. Người làm DiMa cần có kiến thức nền về Marketing (1 plan marketing gồm những gì vì bản thân họ trong quá trình làm việc tại công ty phải lập plan cho chính mình ròi), thứ 2 là hiểu các thuật ngữ Digital là gì, thứ 3 là đọc hiểu các báo cáo và ứng biến làm thế nào để làm tốt hơn.

Nên bắt đầu vọc từ WEBSITE, sau đó là bộ công cụ liên quan tới Google: SEO, Email, GoogleAds. Sau đó mới tới mạng xã hội. Lý do vì vai trò của Google vẫn là để bán hàng còn MXH là truyền thông khuếch đại thông tin, lan tỏa tới nhiều người. Tóm lại nên học 1 công cụ nào đó của DiMa (Tuyệt đối không nên học khóa DigitalMarketing tổng quát) và xin thực tập ngay cho chính đơn vị đào tạo đó thì mới hiểu sâu được.

Kiến thức nền hay tư duy về Marketing là nắm chắc Marketing Plan. Bạn nên dành 1 tuần để search MarketingPlan CaseStudy để hình dung cụ thể nó hình dáng ntn.

Digital chính là số. Công cụ này bản chất giúp cho hoạt động Marketing của mình vươn tới nhiều kh hơn. Và tất nhiên ưu điểm là đo lường chi tiết được. Bởi vậy yếu tố thứ 3 của 1 DiMa là phải đọc hiểu được các báo cáo. Mà muốn hiểu được các bc thì phải cần yếu tố thứ 2 là hiểu các thuật ngữ Digital.

Ha Chu

Post Comment