Moving Away From Home Essay Writing Essay Konsep 1 Malaysia Satu Angela Davis Women Culture And Politics Summary Like Water For Chocolate Book Review Essay Top Cv Ghostwriters Services Au Llm Personal Statement Introductions
Tổng Hợp

Content Marketing: Sáng Tạo Trong Khuôn Khổ

“…Một trong những content marketing article trực quan nhất…”


Chủ Nhật vừa rồi, 060113, CMI đăng một article về content marketing viết bởi một nhân viên của Simply Business. Một article rất dài kể lại từ đầu đến cuối cách họ đã think out of the box để sáng tạo content ra sao và thu được những kết quả thuyết phục thế nào.

Believe me, đây là một trong những content marketing article trực quan nhất mà chúng ta có cơ hội được đọc. Khi nói về content marketing strategy, thường thì mọi người chỉ đề cập đến các outlines chung chung, những dos & don’ts chứ hiếm khi hào phóng đến mức show từ khâu planning, execution đến control/report như cách mà Simply Business đã làm.

Một vài ví dụ về content campaigns của Simply Business

Social Media Success Road Map

Guide to Productivity

Guide to Google AdWords

Guide to WordPress

Guide to Business Blogging

Do you see something weird here?!!

Thế quái nào mà Simply Business, một công ty môi giới bảo hiểm của Anh, lại build content hướng dẫn mọi người xây dựng blog qua wordpress và dùng google adwords? Có bất cứ sự relevance nào giữa content và lĩnh vực kinh doanh hay không? Dường như là không.

Nhưng nếu không thì tại sao Simply Business sau khi đo lường đã rút ra kết luận về ROI hết sức ấn tượng:

Ranking từ kết quả search các từ khóa liên quan đến sản phẩm cải thiện:

– Professional indemnity – tăng từ vị trí thứ 5 lên thứ nhất

– Public liability insurance – tăng từ vị trí thứ 5 lên thứ 2

– Employers liability – tăng từ thứ 6 lên thứ 2

– Business liability – tăng từ thứ 4 lên thứ nhất

– Liability insurance for small business – tăng từ thứ 3 lên thứ nhất

Conversion rate tăng thêm 6% kể từ đầu năm. Khách hàng hiện có (existing customer) khi reach content campaign có khuynh hướng quay trở lại (30%).

Không những thế, họ có cơ hội thu hút nhiều khách hàng mới qua các kết quả search liên quan đến content campaigns dù chúng không có chút relevant nào về ngành bảo hiểm.

Business results được chứng minh bằng con số. Vậy thực chất content dường như không relevant với hoạt động kinh doanh đã gây tác động tích cực bằng cách nào?

Content marketing: Relevant hay không?

Simply Business là một công ty môi giới bảo hiểm (insurance broker/agent); họ giúp tư vấn và kết nối các công ty mua bảo hiểm với các công ty bán bảo hiểm trực tiếp (insurers).

Khách hàng của Simply Business là các công ty vừa và nhỏ (small business).

Định hướng content strategy của Simply Business: “Why don’t we become the small business champion by developing useful content for small businesses around their most pressing concerns and frustrations?”

Vì sao có định hướng này?

“We emphasized the usefulness of the content we would develop: We want to give our customers tools that will help them manage their small businesses. These tools will strengthen our customers’ businesses and will, in turn, directly influence customer retention and conversions (these will be the measures of our success)”

Vì sao các công cụ giúp small business owners quản lý công việc kinh doanh tốt hơn lại benefit trở lại Simply Business?

Thứ nhất, Simply Business là công ty môi giới bảo hiểm. Đặc trưng của việc mua bán bảo hiểm đó là khi có bất cứ điều gì xấu xảy ra với đối tượng mua bảo hiểm và nằm trong điều luật của hợp đồng, insurer sẽ phải bồi thường cho người mua bảo hiểm. Với tư cách là broker, Simply Business vừa phải môi giới khách hàng đến với insurer nhiều nhất có thể, trong khi tỷ lệ rủi ro trên mỗi hợp đồng là nhỏ nhất. Nói nôm na là càng ít công ty bankrupt, giải thể, làm ăn thua lỗ… càng tốt.

Sau khi làm survey với các đối tượng khách hàng của mình, Simply nhận thấy:

“Our customers are business owners who are experts in their particular field/trade. However, based on customer surveys we conduct regularly, the majority of small business managers find it difficult to understand all the caveats of running a business and struggle to discover useful resources that would make their lives easier”

Vì vậy họ quyết định sẽ cung cấp các content giúp khách hàng giải quyết vấn đề của mình, thay vì chỉ chăm chăm sales sản phẩm.

Và để từng bước giúp cho small business owners, Simply Business bắt đầu từ những content cơ bản nhất: Xây dựng fanpage, làm social media, lựa chọn keywords làm SEO/SEM, thực hiện email marketing, hướng dẫn viết blog, tăng traffic, engage khách hàng etc.

Simply Business làm tất cả mọi thứ để achieve cái họ muốn: Build trust among small businesses by becoming the No. 1 destination for expert advice.

Thứ hai, việc cung cấp content có giá trị và giúp giải quyết vấn đề của khách hàng sẽ gây thiện cảm với thương hiệu. Đó là bước khởi đầu thuận lợi để tiếp tục quyến rũ khách hàng về sau (lead nurturing).

“Our customers and visitors know they can buy insurance from us, but they also know we offer expert advice that is easy to understand and access. Because of this, they visit us often and enjoy spending more time on our website. In turn, they are more likely to buy our products and recommend us”

Content Marketing: Phương pháp tư duy

Từ một công ty môi giới bảo hiểm đến việc cung cấp giải pháp giúp small business cải thiện công việc kinh doanh và từ đó trực tiếp thu lại lợi ích cho mình – đây là kết quả của quá trình tư duy lành mạnh, to the point, straightforward, disruptive yet relevant, phát triển từ một xuất phát điểm giản dị: “ideas that reflect the company mission”.

Khi bạn làm content marketing và phân vân không biết nói gì, hãy nhìn lại vào company mission của mình. Đâu là giá trị cốt lõi mà bạn mong muốn mang đến nhất cho khách hàng?

Ngoài ra hãy tự hỏi, và bắt tay tìm hiểu, vấn đề của khách hàng là gì? Vấn đề trong cuộc sống cá nhân, trong công việc và với xã hội? Với những gì mình có, thậm chí là chưa có nhưng sẽ cố để có (như Simply Business), liệu mình có thể giúp họ giải quyết vấn đề hay không?

Sức mạnh của marketing không chỉ giới hạn trong việc giúp marketer bán sản phẩm, mà là bán nhiều sản phẩm hơn, cho nhiều người hơn qua việc không ngừng engage khách hàng cũ và acquire khách hàng mới.

Dù tự nhận ngành bảo hiểm của mình không hấp dẫn (boring) và có uy tín thấp (least positive reputation) nhưng với một phương pháp tư duy logic đi kèm sự kiểm chứng khoa học, Simply Business vẫn có thể kiêu hãnh tuyên bố:

“if you think there is no way to implement a successful content strategy in the industry that you are in, think again”

Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội. Do customer insight analysis and build a content strategy now.

Đọc bài tiếp theo của tôi: xây dựng content strategy

Nguồn: http://nguyenquocbinh.com/2013/01/content-marketing-sang-tao-trong-khuon-kho/